CỬA THÔNG PHÒNG GỖ CÔNG NGHIỆP NÊN CHỌN VÀ SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

0
31

CỬA THÔNG PHÒNG GỖ CÔNG NGHIỆP NÊN CHỌN VÀ SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

CỬA THÔNG PHÒNG GỖ CÔNG NGHIỆP NÊN CHỌN VÀ SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

Đối với cửa thông phòng gỗ công nghiệp chúng ta có vô vàn những lựa chọn, tuy nhiên để lựa chọn được những mẫu cửa gỗ thông phòng vừa đẹp, vừa bền, có giá thành tốt mà sử dụng được lâu dài lại là vấn đề, đặc biệt là với những người không chuyên sâu về nội thất gỗ. Ngoài các mẫu cửa gỗ tự nhiên, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật chúng ta còn có thêm khá nhiều sự lựa chọn khác về các chất liệu gỗ công nghiệp khác. Vậy, cửa gỗ loại nào là tốt nhất trong tất cả các loại hiện đang có trên thị trường?

Lựa chọn dòng cửa gỗ tốt so với nhu cầu sử dụng làm cửa thông phòng

Lựa chọn dòng cửa gỗ tốt so với nhu cầu sử dụng làm cửa thông phòng

Đừng nói dòng cửa gỗ nào là hoàn hảo nhất cho tổng thể căn nhà của bạn – điều này quả thực không hợp lý chút nào. Cá nhân người viết bài thì tin rằng không có dòng sản phẩm nào là hoàn hảo, loại nào cũng có những ưu – nhược điểm riêng. Và phù hợp nhất hay không, tốt nhất hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí sử dụng, điều kiện kinh tế, phong cách thiết kế, nhu cầu sử dụng… Do đó, mỗi loại sẽ trở thành sự lựa chọn tốt nhất khi đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng ở từng trường hợp. Chẳng hạn, không ai lựa chọn cửa gỗ công nghiệp để làm cửa bảo vệ, hay đặt ở những nơi cần yêu cầu về sự an ninh, …
Tuy nếu như là cửa gỗ thông phòng sẽ có vô vàn những lựa chọn phù hợp với từng yêu cầu riêng. Hãy cùng ttdoor.vn chúng ta sẽ điểm lại một số tính chất và chức năng chính cửa từng dòng – phân tích và tìm ra những mẫu cửa gỗ thông phòng phù hợp cho căn nhà của mình.

Phương án sử dụng cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Phương án sử dụng cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Là loại cửa gỗ đặc trưng của TTDOOR. Loại cửa gỗ này khắc phục gần như hoàn toàn những điểm yếu của các mẫu cửa gỗ tự nhiên, không cong vênh, co ngót, không bị mối mọt, và khả năng chịu nước khá cao. Sử dụng vật liệu gỗ Durawood cao cấp sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của mỹ nên cửa gỗ TTDOOR vừa có tính năng vượt trội lại có giá thành hợp lý, rất cạnh tranh trên thị trường. Vật liệu gỗ tạo nên dòng sản phẩm này có thể dễ dàng chế tác hoặc trang trí thành nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau, dễ dàng tùy biến thể kế để phù hợp với nhiều công trình, giá cả hợp lý và tiết kiệm hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên.

uy nhiên, nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp chịu nước là có độ cứng không cao bằng cửa gỗ tự nhiên, do đó khả năng đảm bảo an ninh kém hơn, chỉ thích hợp sử dụng cho cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm… không nên sử dụng cho cửa chính hay cửa sổ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cửa gỗ công nghiệp chịu nước đang được khác hàng quan tâm nhất tại đây

Vị trí nên sử dụng : cửa gỗ thông phòng, cửa gỗ phòng ngủ, cửa gỗ phòng vệ sinh, cửa gỗ phòng tắm.

Lựa chọn cửa gỗ ghép thanh

Lựa chọn cửa gỗ ghép thanh

Ở bài viết về những chú ý khi lựa chọn cửa gỗ – thì Website TTDOOR miền bắc có nói khá kỹ về dòng cửa này cũng bởi tính năng mà chúng mang lại. Loại cửa gỗ ghép thanh này có tính chất khá tương đồng với cửa gỗ tự nhiên, được tạo thành từ gỗ keo, hoặc gỗ cao sum sau khi qua khâu tẩm sấy chống mối mọt thì được xé nhỏ, sau đó ghép thành răng lược với nhau, tạo thành một tấm phẳng lớn và từ đó chế tác thành các kiểu cửa gỗ khác nhau.

Ưu điểm của loại này là có giá thành rẻ hơn so với cửa gỗ tự nhiên – tuy nhiên so với mặt bằng chung cũng khá cao. Cửa gỗ ghép thanh nguồn nhiên liệu nhiều hơn, sẵn nguồn gỗ tự nhiên do được làm từ các loại cây gỗ ngắn ngày, dễ trồng và dễ khai thác, trong quá trình sản xuất được tạo liên kết xếp lớp như nhíp ô tô nên kết cấu cửa được gia cường giảm cong vênh trong quá trình sử dụng. Nhược điểm là độ bền không cao, không có khả năng chịu nước và cũng dễ bị cong vênh, co ngót hay mối mọt qua một thời gian sử dụng.

Vị trí nên sử dụng: Cửa thông phòng, cửa gỗ phòng ngủ

Lựa chọn cửa gỗ HDF

Lựa chọn cửa gỗ HDF

Dòng sản phẩm cửa gỗ này được chế tác từ gỗ nghiền nhỏ, sau đó ép lại với nhau và keo để tạo thành các tấm HDF gần giống bìa ép, thêm các loại phụ gia chống ẩm nhưng không đáng kể, khả năng chịu nước không cao, dễ mục nát khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với nước thường xuyên.Ưu điểm của loại này là có nhiều mẫu mã, mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại kể trên, lắp đặt nhanh và có khá nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, màu sắc.

Vị trí nên sử dụng: Cửa thông phòng, cửa gỗ phòng ngủ.

Lựa chọn dòng cửa gỗ MDF (Medium Density Fiberboard) 

Lựa chọn dòng cửa gỗ MDF (Medium Density Fiberboard)

Cửa gỗ MDF : Nếu như gỗ HDF được khuyên là chỉ nên sử dụng cho cửa gỗ thông phòng cũng bởi khả năng chịu nước không cao, dễ mục nát trong môi trường ẩm thì với dòng cửa gỗ MDF chúng ta cũng không nên hy vọng nhiều vào điều này. MDF (Medium Density Fiberboard) là kết quả từ gỗ tự nhiên tạo ra các sợi gỗ sau đó được làm mềm (bằng cơ học) rồi trộn lẫn với keo và một vài hóa chất. Các sợi gỗ sau khi được kết dính sẽ được định hình bằng khuôn và đưa vào ép nén với lực nén ở mức trung bình. Gỗ công nghiệp truyền thống kiểu dáng tương đối đa dạng, đẹp, dễ sản xuất nhưng có độ bền trung bình, khả năng chịu nước kém, dễ trương nở nếu bề mặt cửa không được xử lý kỹ tuy nhiên giá cả lại rẻ chi phí đầu tư thấp với mức giá ~3tr/ bộ cửa gỗ MDF được sử dụng khá phổ biến.

Cửa gỗ làm bằng chất liệu gỗ MDF dễ bị nở và mục khi gặp nước và hơi ẩm. Chính vì vậy cửa gỗ MDF nên làm ở vị trí khô ráo, thoáng mát tránh nồm ẩm và tiếp xúc với nước. Thời gian sử dụng không được lâu đặc biệt là với khi hậu nóng ẩm Việt Vam.

Nếu bạn đang quan tâm tới dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt đối, không cong vênh, mối mọt – bảo hành 3 năm, thời gian sử dụng cực lâu , miễn phí lắp đặt và vận chuyển tới tận chân công trình thì lựa chọn dòng cửa gỗ TTDOOR sẽ là một lựa chọn khá tốt dành cho bạn.

Xem thêm

CHỌN MUA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP ĐẸP DÀNH CHO NHÀ Ở NHƯ THẾ NÀO?

CỬA THÔNG PHÒNG GỖ CÔNG NGHIỆP BỀN ĐẸP SANG TRỌNG BẠN NÊN MUA

CÁCH CHỌN LỰA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHO TỪNG KHÔNG GIAN NỘI THẤT 2018

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH VN TIẾN THÀNH
  • Địa chỉ: 1/4B Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Hotline: 0908.86.86.78 (Mr. Châu)
  • Điện thoại: 089.830.5679
  • Email: ttdorvn@gmail.com
  • Website: ttdoor.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here