Cuộc Sống

10 mẹo khử mùi tủ lạnh bà nội trợ nào cũng cần biết

Tủ lạnh là một đồ vật cần thiết trong các gia đình, giúp bạn lưu trữ thực phẩm được lâu hơn để bình thường. Nhưng việc sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài cũng cần phải làm vệ sinh để giữ an toàn cho thực phẩm và tủ lạnh.

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày không được vệ sinh cẩn thận thường có mùi hôi, tanh rất khó chịu. Bài viết dưới đây, gợi ý 10 mẹo khử mùi tủ lạnh bà nội trợ nào cũng cần biết.

1. Khăn bông sạch

Mùi hôi, tanh từ chiếc tủ lạnh gây cảm giác khó chịu cho các bà nội trợ khi sử dụng. Nhiều chị em không biết dùng biện pháp gì để có thể khử mùi hiệu quả.

Một trong những cách đơn giản nhất mà chị em có thể áp dụng đó chính là sử dụng khăn bông sạch.

Cách dùng cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần để khăn bông đã được gấp gọn sau đó đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Khăn bông có tác dụng hút mùi khó chịu thông qua những lỗ vải nhỏ.

Sau một thời gian, bạn bỏ khăn ra, mùi hôi của tủ lạnh sẽ được cải thiện rõ rệt.

2. Vỏ cam, quýt

Một trong những cách mà khá nhiều bà nội trợ thông minh sử dụng để khử mùi hôi tủ lạnh đó là dùng vỏ cam, quýt.

Nguyên nhân bởi chất tinh dầu thơm của vỏ cam quýt có thể khử nhanh chóng những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Bạn lấy vỏ cam quýt đặt vào những góc cạnh của tủ lạnh khoảng 3 ngày để đem lại hiệu quả khử mùi tốt nhất.

10 mẹo khử mùi tủ lạnh bà nội trợ nào cũng cần biết

3. Baking soda

Không nhiều bà nội trợ biết đươc tác dụng của baking soda trong việc khử mùi tủ lạnh. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dổ ít bộ baking soda ra một cái bát hoặc đĩa nhỏ rồi đặt vào trong tủ lạnh cho đến khi tủ lạnh hết mùi khó chịu. Baking soda được nhiều người tiêu dùng đánh giá là thần dược trong việc khử mùi và tẩy rửa.

4. Cà phê

Một mẹo nhỏ để khử mùi tủ lạnh là chị em có thể sử dụng cà phê, nguyên liệu phổ biến và dễ tìm. Bạn có thể lấy bột cà phê trộn lẫn với bột baking soda để đem lại hiệu quả khử mùi tốt nhất. Đây là biện pháp được khá nhiều bà nội trợ sử dụng vì tính tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

5. Chanh tươi

Một cách đơn gian hơn là bạn chỉ cần lấy chanh và cắt thành nhiều lát mỏng đặt vào các góc của tủ lạnh, tinh dầu có trong chanh sẽ nhóng chóng làm tan biến những mùi hôi, khó chịu của tủ lạnh.

10 mẹo khử mùi tủ lạnh bà nội trợ nào cũng cần biết

6. Chè khô

Ngoài những cách đã kể trên thì bà nội trợ cũng có thể sử dụng chè khô để khử mùi tanh, hôi của tủ lạnh gia đình mình. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g chè khô rồi bỏ trong túi vải nhỏ và cho vào tủ lạnh. Chè khô có công dụng hiệu quả trong việc khử mùi, nó sẽ hấp thụ hết mùi hôi, đem lại sự tươi mát cho không gian tủ lạnh, Túi chè này bạn có thể sự dụng khá lâu, trong vòng 1 tháng.

7. Sử dụng dấm ăn

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

8. Sắp xếp lại đồ ăn trong tủ lạnh

Việc sắp xếp thức ăn, thực phẩm trong tủ lạnh không hợp lí sẽ dẫn đến ám mùi cho tủ lạnh, chính bởi vậy các bà nội trợ cần hết sức lưu tâm đến vấn đề này. Thức ăn còn thừa trước khi để vào tủ cần được đựng trong hộp kín hoặc bọc kĩ bằng màng thực phẩm. Ngoài ra những loại quả có mùi nặng như mít, sầu riêng… trước khi cho vào tủ cũng cần bọc nhiều lớp cẩn thận.

9. Dùng quất

Theo kinh nghiệm của đa số bà nội trợ chia sẻ, dùng quất cũng là một trong những mẹo khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh đem lại hiệu quả rất tốt. Dùng khoảng 7 – ­10 quả quất cắt đôi để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Hương thơm của quất giúp hạn chế mùi hôi ở tủ lạnh và sau khoảng vài tháng thay quất 1 lần.

10. Than hoạt tính khử mùi

Theo kinh nghiệm từ nhiều bà nội trợ chia sẻ thì than họat tính cũng có công dụng khử mùi tủ lạnh rất tốt, chính bởi vậy mà các bà nội trợ có thể sử dụng nguyên liệu này để cho tủ lạnh luôn được thông thoáng, tươi mát, sạch sẽ.

Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Để thực phẩm có thể bảo quản tốt trong tủ lạnh các bà nội trợ nên thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp tủ lạnh. Dọn dẹp tủ lạnh cần đúng cách, nếu không bạn khó lòng có thể loại bỏ được mùi hôi, tanh của tủ lạnh qua quá trình dài sử dụng, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thức ăn, thậm chí gây nguy hại tới sức khỏe những người thân trong gia đình. Với 10 mẹo trên đây, hy vọng tủ lạnh nhà bạn luôn sạch thơm và sáng bóng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết mới nhất

Back to top button